FTTH: Đường truyền cáp quang siêu tốc độ- Tiết kiệm cực lớn

cap quang viettel
Với 3 gói cước mới tung ra ngày 15/5/2010, dịch vụ FTTH của Viettel được các chuyên gia nhận định là sẽ tạo bước đột phá và thúc đẩy thị trường băng thông rộng tiến thêm một bước mới.

Chương trình “FTTH – ĐƯỜNG TRUYỀN CÁP QUANG SIÊU TỐC ĐỘ – TIẾT KIỆM CỰC LỚN” được áp dụng từ ngày 15/5/2010 với 3 gói cước phù hợp với các đối tượng khách hàng là FTTH Pub, FTTH Office và FTTH Pro.

Gói cước FTTH Pub hướng tới nhóm khách hàng là các đại lý Internet và cửa hàng game. Gói cước này sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhóm khách hàng này là sử dụng lưu lượng đường truyền tốt hơn rất nhiều ADSL nhưng có mức giá hợp lý nhất. Đáng chú ý trong 3 gói cước này của Viettel, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có một gói cước riêng là FTTH Office. Gói cước này phù hợp với nhóm khách hàng doanh nghiệp phần lớn hiện nay là có thể sử dụng Internet tốc độ cao với chi phí thấp. Đặc biệt, gói cước thứ 3 FTTH Pro với nhiều giá trị gia tăng như băng thông quốc tế cao, nhiều IP tĩnh, triển khai được các ứng dụng cao cấp trên Internet như Hosting Server riêng, mạng riêng ảo (VPN), truyền dữ liệu, game online, truyền hình tương tác (IPTV), xem phim theo yêu cầu (VoD), hội nghị truyền hình (Video Conference), IP Camera… dành cho khách hàng là các doanh nghiệp lớn.

Mục tiêu của Viettel trong việc tung ra 3 gói cước mới này là giúp khách hàng có thể được sử dụng băng thông cáp quang lớn với giá tốt nhất.

Với mong muốn được đồng hành và phát triển cùng các doanh nghiệp, ngoài ưu thế về tốc độ, chất lượng của dịch vụ cũng như sự đa dạng về các giá trị gia tăng đi kèm đường truyền, từ 15/5/2010 đến 30/6/2010, Viettel cũng triển khai chương trình khuyến mại với rất nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng lắp đặt mới dịch vụ FTTH như giảm 50% phí lắp đặt (chỉ còn 1.000.000 đồng), giảm đến 35% cước phí hàng tháng, miễn phí thiết bị (converter, modem) trong suốt thời gian sử dụng…

Ngoài ra, nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ FTTH của Viettel, từ ngày 15/5/2010, đa phần các gói cước FTTH cũ đều được nâng băng thông lên gấp đến 2.5 lần so với băng thông cũ với cước phí hàng tháng không đổi.

Hiện nay theo kết quả khảo sát tại hai thị trường FTTH lớn nhất tại Việt Nam là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, mới chỉ có 7% doanh nghiệp sử dụng FTTH. Tỷ lệ này còn rất thấp so với một số nước trong khu vực như Hàn Quốc (37%), HongKong (21%), Singapore (50%) (nguồn: Telecomasia.net). Vì vậy, thị trường FTTH tại Việt Nam còn rất tiềm năng.

Chương trình khuyến mại áp dụng cho gói cước mới (Áp dụng từ ngày 15/5/2010- 30/6/2010)

 • Phí lắp đặt: Giảm 50%, chỉ còn 1.000.000 VND
 • Giảm đến 35% cước phí hàng tháng
 • Phí thiết bị: Viettel cho khách hàng mượn thiết bị (converter, modem) trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ.
 • Giảm giá các gói cước, chi tiết:

Gói cước

Băng thông

Phí lắp đặt ban đầu (VND)

Giá KM (VND)

FTTH Office

32M/640K

1.000.000

1.400.000

FTTH Pub

34M/640K

1.300.000

FTTHPro

50M/1536K

4.500.000

Lưu ý

 • Giá cước nêu trên chưa bao gồm VAT 10%.
 • Mức cước khuyến mại được tính trong 24 tháng tiếp theo kể từ tháng thứ hai sau tháng nghiệm thu (để đảm bảo làm tròn tháng), cước tháng đầu giữ nguyên giá niêm yết. Sau 24 tháng được hưởng chương trình khuyến mại, cước dịch vụ được tính theo giá niêm yết của Viettel Telecom.
 • Đối với những trường hợp khách hàng đang sử dụng ADSL của Viettel trong thời gian cam kết (do hưởng chương trình khuyến mại) chuyển sang dịch vụ FTTH khách hàng không phải chịu điều khoản bồi thường theo cam kết sử dụng của chương trình khuyến mại ADSL.

các từ khóa cho bài viết này:
duong truyen cap quang, ???ng truy?n cáp quang, duong truyen cap quang viettel, toc do mang cap quang, toc do duong truyen cap quang, toc do cap quang, duong truyen viettel, ???ng truy?n cáp quang viettel, duong truyen cap quang cua Viettel, ftth office

Comments

 1. Nguyễn Hải Nam says:

  Đường truyền cáp quang FTTH của Viettel đang ổn định và có biến chuyển rất mạnh mẽ về chất lượng, nhưng cần khắc phục vấn đề mạng bị Request timed out khi download ở mức độ 2/3 băng thông, đường truyền VNPT khi download ở mức độ 95% băng thông chỉ bị đẩy time lên cao, mạng vẫn có thể sử dụng được, không bị tình trạng Request timed out, Viettel khăc phục được vấn đề này sẽ là lựa chọn số 1 của những khách hàng có nhu cầu sử dụng internet ở mức độ cao vì các ưu điểm nổi bật sau:
  1, giá thành các gói dịch vụ của Viettel tốt nhất.
  2, Băng thông cam kết dịch vụ của Viettel là thực, không ảo hoá, chia tỷ lệ quân bình trong nước và Quốc tế thì Viettel đạt tấc độ băng thông cao nhất theo các gói cước sử dụng khi so sánh với tất cả các nhà cung cấp khác.
  3, Hệ thống nhân viên kỹ thuật và chăm sóc khách hàng của Viettel rất nhiệt tình và trách nhiệm cao.
  Ý kiến phản hồi nhận xét của tập thể hệ thống công ty Cổ Phần Công Nghệ Phần Cứng Việt, chuyên Kinh doanh linh kiện thiết bị máy tính !!! http://www.phancungviet.vn

 2. vu quoc huy says:

  Theo tôi đang dùng đường truyền của Viettel thì tốc độ tuy nói là lên tới 34Mbps nhưng lấy gì để kiểm chứng đây,việc thu cước của Viettel cũng còn chưa tốt do mỗi lần gửi thông báo cước là qua tin nhắn và nhân viên thu cước tới công ty thu tỏ ra khó chịu.Đường truyền lúc vào được lúc không được mà gọi điện thoại thì báo là chờ kỹ thuật mà không có thời gian cụ thể.
  Tôi là IT của ngân hàng sacombank và cảm thấy không hài lòng về vấn đề nêu trên

 3. viettel verry good.

 4. Trương Thiên Đỉnh says:

  LAB của tôi hiên đang dùng cáp quang BIZ12 của Viettel. Rất hài lòng vì sự ổn định và tốc độ cao, giá lại rẻ, hy vọng chất lượng sẽ được tiếp tục duy trì.

 5. Cung muốn lắp của Vietel nhưng chỗ mình không có :(

 6. Ngô Bình says:

  Hi mình là khách hàng của FTTH Viettel được khoảng 6 tháng nay, mình thấy từ băng thông, cho đến bộ phận hỗ trợ, giá cước đều rất tốt. Cảm ơn viettel nhiều. Mình thường vào trang web http://www.bkav.com.vn tải phần mềm bkav để kiểm tra băng thông(do server của bkav hỗ trợ băng thông tối đa – mình đoán vậy thôi nhé), nhà mình tại thời điểm bây giờ tốc độ download vào khoảng 3.5MB/sec tương đương với gói 35M đó, khi lắp đặt thì dùng gói 12M(viettel mới nâng cấp đường truyền)

 7. LAM TRUONG TRUONG says:

  phi hang thanh cua viettel vay la hoi cao, so voi muc thu nhap cua ho gia dinh, hay sinh vien tui em,cac cac ban lanh dao co the xem xet ve muc gia thue bao hang thanh duoc ko ?

 8. @Ngô Bình: 3.5MB/s ~ 28Mb/s thôi (1Byte = 8bit, 3.5*8=28). Gói của bạn được nâng từ 12Mb/s lên 30Mb/s.