Hướng dẫn cấu hình modem Viettel (VT-AD02)

Do chạy cùng chip nên cấu hình là giống nhau. Các bạn có thể thao tác theo hướng dẫn này. Trường hợp bạn thay đổi gói giá từ cao xuống thấp hoặc ngược lại thì conifig thay đổi cũng là thao tác này.
Các bước thao tác đều kèm theo hình ảnh. Các bạn có thể lưu ra bản word để lưu trên máy phòng khi mất mạng không vào được Internet.
Đầu tiên bạn mở Internet Explorer gõ địa chỉ http://192.168.1.1 (trường hợp không vào được bạn nên bỏ http:// để thử ) sẽ hiện ra cửa sổ dưới. Tại username và pass bạn điền admin ( trường hợp đã thay pass bạn gõ pass đã thay đổi)

Sau khi điền xong nhấn OK bạn sẽ vào được giao diện của modem:


Tại giao diện này bạn kick vào Advanced setup sẽ hiện ra một bảng có 2 dòng


Tại dòng thứ 2 bạn kéo thanh cuốn về hết bên phải nhìn thấy nút edit, nhấn vào đó bạn sẽ thấy một giao diện bạn điền VPI = 8VCI = 35.


Nhấn next bạn sẽ thấy giao diện chọn kiểu kết nối. Bạn chọn kiểu kết nối PPPoE chọn vào dòng thứ 2 PPP over ethenet.


Nhấn next bạn thấy cửa sổ yêu cầu username và pass, bạn điền user và pas mà Viettel cung cấp cho bạn. Cái này có trong biên bản nghiệm thu và bàn giao account ( hay phiếu nghiệm thu và bàn giao ). Trong trường hợp thay đổi gói giá bạn cũng có thể thay đổi ở đây chỉ cần thay đổi domain gói giá bạn chuyển.


Tiếp tục nhấn next bạn đến của sổ thiết lập, bạn kiểm tra dấu tick có để ở dòng thứ 2 enable wan sevicre hay không? nếu không bạn chú ý để dấu tick vào đây.


Sau khi next bạn sẽ thấy một bảng hiện tất cả thông số mà bạn điền, bạn chỉ cần nhấn vào save thôi.


Sau khi bạn save giao diện sẽ về đầu tiền, bạn chọn vào Save/reeboot.


Sau khi chờ khoảng hơn 1 phút giao diện chuyển sang giao diện khác và đèn link trên modem sáng đứng không nhấp nháy bạn thử truy cập vào mạng. Nếu không được bạn liên hệ qua số hỗ trợ 62500119 để được hỗ trợ cụ thể.


các từ khóa cho bài viết này:
cau hinh modem viettel, modem viettel, cai dat modem viettel, huong dan cau hinh modem, config modem Viettel, c?u hình modem viettel, cau hinh adsl viettel, huong dan cau hinh modem viettel, c?u hình adsl viettel, VT-AD02

Comments

  1. e mun mo port de choi emprice, giup e voi, e sai router Viettel 2 port

Trackbacks

  1. […] Hỗ trợ kỹ thuật Viettel AdslViettel.com » Viettel Services » Hỗ trợ kỹ thuật Viettel05/09/2009 Trong trường hợp bạn có nhu cầu cần hỗ trợ kỹ thuật về sự cố đường truyền, cài đặt modem, cũng như cần giải đáp các thắc mắc liên quan về kỹ thuật của dịch vụ Viettel… bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số tổng đài hỗ trợ kỹ thuật:Tại TP Hồ Chí Minh: (08) 62.500.119Tại Hà Nội: (04) 62.500.119Ngoài ra bạn có thể tham khảo các link sau đây:Tải phần mềm cấu hình tự động cho modem Viettel tại địa chỉ sau:http://www.adslviettel.com/cau-hinh-modem-tu-dong-cho-internet-viettel.htmlHướng dẫn cấu hình modem Viettel:http://www.adslviettel.com/huong-dan-cau-hinh-modem-viettel.html […]